CẢM XÚC CỦA GIÁO VIÊN DẠY TRẺ TỰ KỶ - TRUNG TÂM NGÀY MỚI ( Trung tâm Ngày Mới Hà Tĩnh)
❤️❤️-------------------❤️❤️
Khi may mắn được tiếp nhận các bé đến tại trung tâm Ngày Mới thực hiện các hoạt động đánh giá tâm lý, tư vấn phụ huynh hay các chương trình can thiệp thiệp, trị liệu. Mỗi giáo viên Trung tâm Ngày Mới như mang theo những cảm xúc khác nhau.
Nhưng đều chung một mong ước lớn lao: GIÚP CON TIẾN BỘ - NHANH NHẤT BẰNG: - MÔ HÌNH CAN THIỆP TRỊ LIỆU TỐI ƯU TẠI TRUNG TÂM.
❤️❤️-------------------❤️❤️
Mỗi thầy cô giáo tại Trung tâm, có những cảm xúc khác nhau khi được làm việc với các con:
????Dù được đào tạo, nhưng khi tiếp xúc với những trẻ tự kỷ, cô giáo Nhung gặp phải không ít khó khăn. Đến giờ, cô vẫn còn nhớ như in những ngày đầu dạy cho trẻ tự kỷ. Đó là khi cô tiếp xúc với cậu bé 4 tuổi nhưng thường xuyên la hét, những ngày đầu chỉ trốn vào góc, nếu cô đến gần, bé sẽ chạy vòng quanh nhà hoặc bột phát cơn giận dữ. Hơn 1 tháng, trẻ mới chịu giao tiếp với cô và phải mất 3 tháng trời, cô mới dạy bé biết nói từ đầu tiên “ạ”. “Dẫu bé chỉ nói được 1 từ nhưng em mừng lắm khi biết mình đã áp dụng thành công chương trình, giáo án. Từ đó, cứ mỗi ngày, bé lại có nhiều tiến triển tốt”

????“Nhiều lúc cũng cảm thấy mệt mỏi lắm nhưng khi thấy các cháu tiến bộ là mình cảm thấy rất hạnh phúc. Có hôm, phụ huynh chỉ cần khoe con mình nói được 2 từ “cảm ơn” mà mình vui mừng đến phát khóc”, cô giáo Trần Thị Ngọc - giáo viên Trung tâm Giáo dục trẻ em “Ngày mới” chia sẻ

???? “Trong quá trình can thiệp, nhiều lúc tôi cảm thấy bế tắc, nảy sinh nhiều suy nghĩ là mình chưa đi đúng hướng. Từ đó, tôi đưa ra các phương pháp mới để con được tiếp cận. Sau những lần đó, tôi dần dần thu hút được sự chú ý của con, con đã bắt đầu giao tiếp bằng ánh mắt với mình. Tiếp đó, biết đưa đồ vật cho tôi. Sau 4 tháng lặp đi, lặp lại, con bật ra âm thanh đầu tiên “bọ”. Con chỉ vào tranh con bọ trên tường và nói từ “bọ”. Lúc ấy, tôi chỉ biết ôm con và khóc. Sau một năm hai cô trò cùng nhau học tập, con đã hòa nhập và được vào trường mầm non. Đến nay, con đã học lớp 2”

???? Sự an ủi và niềm vui lớn nhất của giáo viên dạy trẻ tự kỷ là sự tiến bộ mỗi ngày của các con. Sự thay đổi đó tuy ít và chậm, nhưng đối với cả thầy và trò đều rất giá trị. Ví dụ như giao viên có thể dành tới 10 tháng để dạy một bé biết "ạ", biết “xin” khi cho kẹo, "chào mẹ" khi mẹ đón,… Sự tiến bộ của từng trẻ tự kỷ không nhiều nhưng chỉ cần sự thay đổi ở từng hành vi nhỏ nhất, thói quen đơn giản nhất cũng là niềm vui lớn hơn so với dạy trẻ bình thường. Do đó, có nhiều phụ huynh mong chờ một tiếng gọi “mẹ” mà phải kiên trì liên tục trong cả năm trời, để rồi khi con gọi được một tiếng “mẹ” dù chưa tròn môi cũng vỡ òa sung sướng gọi điện cho thầy với niềm hạnh phúc và tự hào.

???? Theo thầy giáo Hoàng Văn Quyết - Giám đốc Trung tâm Giáo dục trẻ em "Ngày mới", dạy trẻ tự kỷ thực sự là một chặng đường không hề đơn giản. Thầy cô giáo phải cùng ăn, cùng ngủ, cùng chơi, cùng học với các bé. Không những thế còn phải nắm vững kiến thức chuyên môn vì mỗi bé là một giáo trình, tùy theo từng biểu hiện nặng nhẹ khác nhau mà có những phương pháp can thiệp khác nhau. Đó là một hành trình nhiều nước mắt, đầy khó khăn và muôn vàn thử thách, hành trình ấy phải luôn có sự xúc tác từ tâm sức và tình yêu thương xuất phát từ gia đình và từ chính các giáo viên dạy trẻ. Thầy Quyết cho rằng, các bậc phụ huynh không nên giấu khi phát hiện con mình có dấu hiệu tự kỷ mà nên sớm phối hợp với các cơ sở và giáo viên để giúp trẻ điều chỉnh hành vi, hòa nhập với cộng đồng. Không điều gì có thể giúp trẻ hiệu quả hơn bằng việc chấp nhận và yêu thương con bạn vô điều kiện

????Ở trung tâm chúng tôi, hàng nằm về ngày này, thường có những hoạt động viết ước mơ vào tờ giấy và thả vào quả bóng bay, sau đó, thổi căng bóng bay cho bay lên trần nhà. Những ước mơ đó tuy giản dị thôi nhưng cũng đầy yêu thương như: “Bé biết nói”, “Bé biết giao tiếp”, “bé hòa nhập”, “sang năm chúc bé được lên lớp 1”,… Và cứ như thế, mỗi năm ước mơ ấy càng được nối dài hơn…

❤️❤️-------------------❤️❤️
Cảm ơn các con, đã vì khó khăn mà đến Cảm ơn các thầy cô đã vì tình yêu thương mà nỗ lực mỗi ngày, mà ở lại với các con, Vui buồn cùng các con Cảm ơn các phụ huynh luôn yêu thương và tin tưởng đồng hành cùng Trung tâm Ngày Mới, cùng các em bé!
--------------------------------------------------------------------
ĐÁNH GIÁ VÀ TRỊ LIỆU CHO BÉ .
❤️ - Đánh giá về tuổi phát triển của bé
❤️ - Đánh giá bé có biểu hiện chậm nói
❤️ - Đánh giá cho bé có biểu hiện tự kỷ
❤️ - Đánh giá cho bé có biểu hiện tăng động, hiếu động
❤️ - Đánh giá trí tuệ cho bé (Trắc nghiệm trí tuệ)

------------------------------------------------------------

TRUNG TÂM GIÁO DỤC TRẺ EM NGÀY MỚI
Giám đốc chuyên môn: 
Thạc sĩ Tâm lý lâm sàng - Hoàng Văn Quyết
Phó giám đốc: 
Thạc sỹ, Giảng viên - Nguyễn Thị Hà

???? Số 2, Ngõ 98, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
☎️ 0942260617
???? Số 82, Khối 3, Thị trấn Diễn Châu, Diễn Châu, Nghệ An
☎️ 0988701626
???? Số 186, đường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh.
☎️ 088 688 9192
???? Khối 6, Thị trấn Cầu Giát, Quỳnh Lưu, Nghệ An
☎️ 0987 34 6363
???? Cơ sở TX THÁI HÒA - Trường Mầm Non Sông Hiếu
☎️ 096 164 9299
Hotline: 0913.333.498 - Website: Ngaymoiedu.com.