Ngày 29-8-2023, tại Hà Nội, Trung tâm Ngày Mới (Trung tâm hỗ trợ Giáo dục Trẻ em Ngày Mới, Hội Khoa học Tâm lý – Giáo dục Việt Nam) Trường Đại học Lao động – Xã hội đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện về đào tạo nguồn lực nhân lực và chuyên môn.Về phía Trung tâm Ngày Mới có đại diện Bà: Trần Thị Mân – P.GĐ Trung tâm.

Về phía Trường Đại học Lao động – Xã hội có đại diện Ông: Lục Mạnh Hiển – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Lao động - Xã hội.

 

Hàng năm Trung tâm Ngày Mới có những hoạt động ý nghĩa và thiết thực trong các chương trình hợp tác với các trường đại học, các trường mầm non trên cả nước nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất với sứ mệnh "Lan tỏa nguồn năng lượng phát triển thông qua mô hình can thiệp - trị liệu tối ưu, kiến tạo cuộc sống mới cho trẻ em Việt Nam".

Vinh dự và tự hào khi Trung tâm Ngày Mới tiếp tục được ký kết, hợp tác với Trường Đại học Lao động – Xã hội, tạo cơ hội cho 2 bên có những định hướng tốt hơn trong việc đào tạo, sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao, hỗ trợ và hợp tác về chuyên môn, đào tạo thực hành, thực tập; các hoạt động chuyên sâu về thực hành trị liệu - can thiệp, trao đổi chuyên đề hàng năm tại nhà trường.

 

Thứ nhất, về hoạt động đào tạo, sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao.

Trong biên bản, hai bên thỏa thuận tăng cường quan hệ hợp tác, phát huy năng lực và thế mạnh của mỗi bên về khai thác và tận dụng hiệu quả các tiềm năng con người, chuyên môn trong nghiên cứu khoa học, cung ứng các dịch vụ về giáo dục, đào tạo, nhân lực và việc làm.

Các nội dung hợp tác gồm: Tổ chức hỗ trợ sinh viên đến thực tập tại Trung tâm, tìm việc làm thêm, tạo việc làm sau khi sinh viên tốt nghiệp. Kết nối sử dụng nhân lực; thực hiện các hợp đồng sử dụng nhân lực trình độ cao.

 

Thứ hai, về nội dung hỗ trợ và hợp tác về chuyên môn; các hoạt động chuyên sâu về thực hành trị liệu, can thiệp.

Hợp tác đào tạo, nghiên cứu chuyên môn là một trong các nhiệm vụ then chốt mà Trung tâm Ngày Mới và trường Đại học lao động xã hội đặc biệt quan tâm,  coi đó là yếu tố nền tảng thúc đẩy sự phát triển bền vững không chỉ cho bản thân trường đại học, Trung tâm Ngày Mới nói riêng mà còn cho xã hội nói chung.

Tại buổi làm việc, Bà Trần Thị Mân – Phó Giám đốc Trung tâm Ngày Mới chia sẻ vui mừng và phấn khởi trong không khí của buổi lễ ký kết hợp tác. Với nền tảng có một hệ thống vững mạnh và uy tín, Trung tâm Ngày Mới có đủ khả năng để tiếp nhận và đào tạo thực hành, thực tập; các hoạt động chuyên sâu về thực hành trị liệu, can thiệp cho nguồn nhân lực mới ra trường đạt chất lượng tốt.

Thứ ba, về lĩnh vực trao đổi các hoạt động về hội thảo chuyên môn, chuyên đề hàng năm tại nhà trường.

Trung tâm Ngày Mới sẽ Phối hợp với Trường Đại học lao động -  xã hội tổ chức các hoạt động hội nghị, hội thảo, tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, các sự kiện tư vấn tuyển sinh, tư vấn hướng nghiệp, khởi nghiệp, giới thiệu tuyển dụng cho sinh viên.

Việc trao đổi các hoạt động về hội thảo chuyên môn, chuyên đề hàng năm sẽ giúp cho hai bên có điều kiện chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm kiến tạo nên những giá trị tốt đẹp trong sự nghiệp giáo dục của mình.

Trường đại học Lao động – Xã hội tiền thân là trường Trung học Lao động Tiền lương thuộc Bộ Lao Động - là một trong những trường đại học nổi tiếng tại Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực cho các công việc liên quan đến lao động và xã hội. Với vai trò quan trọng này, trường đã đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của đất nước.

 

Trung tâm Giáo dục Trẻ em Ngày Mới được thành lập năm 2011 theo quyết định số 05/QD –TWH, là đơn vị trực thuộc Hội Khoa học Tâm lý – Giáo dục Việt Nam, có chức năng nghiên cứu, ứng dụng khoa học Tâm lý trong can thiệp sớm và trị liệu tâm lý phát triển cho trẻ em Việt Nam. 

 

Sau thời gian trao đổi, thảo luận tích cực, dưới sự chứng kiến của các vị đại biểu tham dự, TS. Lục Mạnh Hiển – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học lao động xã hội Bà: Trần Thị Mân – Phó Giám đốc Trung Tâm Ngày Mới đã ký kết biên bản hợp tác. Sự kiện này đã đặt dấu mốc đầu tiên trong mối quan hệ hợp tác nhiều tiềm năng giữa hai bên trong tương lai.