HỆ THỐNG KHÓA HỌC HÒA NHẬP

HỆ THỐNG KHÓA HỌC HÒA NHẬP TẠI
TRUNG TÂM GIÁO DỤC TRẺ EM NGÀY MỚI

 

Cơ sở 1: Trung tâm giáo dục Ngày Mới

Số 29, ngõ 68 Nam Đồng – Đống Đa – Hà Nội

Cơ sở 2: Trung tâm giáo dục Ngày Mới

Số 82, khối 3 – Thị trấn Diễn Châu – tỉnh Nghệ An

Cơ sở 3: Trung tâm giáo dục Ngày Mới

Số 44 Nguyễn Xí – P. Hà Huy Tập – TP Hà Tĩnh

Cơ sở 4: Trung tâm giáo dục Ngày Mới

Số 02, ngõ 124- Thanh Xuân- Khương Trung - Hà Nội

Các trường mầm non Liên kết

Trường mầm non Hoa Vi – (Văn Chương – Hà Nội)

Trường mầm non Trí Đức – (TP Hà Tĩnh)

Trường mầm non Quốc tế Trung Kiên –  (TP Hà Tĩnh)

Trường mầm non Sông Hiếu ( Thái Hòa- Nghệ An)

Trung tâm Giáo dục Trẻ em Ngày Mới là đơn vị trực thuộc Hội Khoa học Tâm lý – Giáo dục Việt Nam, được thành lập theo quyết định số 05/QD –TWH, với giấy phép hoạt động Khoa học công nghệ do Sở Khoa học công nghệ Hà Nội cấp, có chức năng nghiên cứu, ứng dụng khoa học Tâm lý trong can thiệp sớm và trị liệu tâm lý phát triển cho trẻ em Việt Nam.

– Nghiên cứu ứng dụng chương trình đánh giá tâm lý phát triển cho trẻ em: Đánh giá tâm lý phát triển, đánh giá sàng lọc, chẩn đoán và phát hiện sớm các dấu hiệu chậm phát triển của trẻ em.

– Nghiên cứu ứng dụng các chương trình can thiệp sớm, trị liệu hành vi, âm ngữ trị liệu, can thiệp điều hòa giác quan cho trẻ

– Nghiên cứu ứng dụng các chương trình giáo dục nhóm, giáo dục hòa nhập, giáo dục kỹ năng sống cho trẻ chậm phát triển, tự kỷ, tăng động giảm chú ý, chậm nói và khó khăn trong thích nghi với hoạt động lớp Mầm non, Tiểu học tại các Trường.

Trung tâm Giáo dục Trẻ em Ngày Mới thực hiện các chương trình hỗ trợ hòa nhập cho học sinh tại các trường mầm non với 3 giai đoạn phát triển:

 

* Giai đoạn 1: Đánh giá tâm lý, phát hiện sớm và can thiệp cá nhân.

* Giai đoạn 2: Hỗ trợ giáo dục nhóm, phát triển kỹ năng.

* Giai đoạn 3: Hỗ trợ hòa nhập lớp mầm non toàn diện cho học sinh đang học tại trường.

Các khóa học Hòa nhập tại Trung tâm giáo dục ngày mới

 

I. KHÓA HỌC KÍCH HOẠT KỸ NĂNG CHƠI VÀ NGÔN NGỮ

Khóa học kích hoạt kỹ năng ngôn ngữ cho trẻ nằm trong chuỗi hoạt động chuyên môn quan trọng của Trung tâm giáo dục trẻ em Ngày Mới. Quá trình hình thành và phát triển ngôn ngữ cho trẻ luôn có những đặc điểm, hình thức và dấu hiệu riêng của từng trẻ, do đó mỗi trẻ có những giai đoạn và đặc điểm tâm lý khác nhau, khi bố mẹ có những điều chỉnh và kích hoạt phù hợp là nền tảng quan trọng nhất giúp trẻ phát triển kỹ năng ngôn ngữ.

Với khóa học, trẻ sẽ được trang bị nền tảng ngôn ngữ và giao tiếp cơ bản thông qua hệ thống kích hoạt kỹ năng ngôn ngữ và hệ thống bài tập tư duy phát triển ngôn ngữ cho bé.

Hệ thống các lớp học Kích hoạt ngôn ngữ và phát triển kỹ năng giao tiếp cho trẻ ở độ tuổi mầm non tại Trung tâm Ngày Mới:

 

>> Học sinh được tham gia chương trình đánh giá tâm lý chuyên sâu, do các chuyên gia có kinh nghiệm làm việc từ 10 năm trong các hoạt động nghiên cứu tâm lý trẻ em và can thiệp ngôn ngữ cho trẻ

> Học sinh được lựa chọn lớp học phù hợp với đặc điểm tâm lý phát triển của trẻ: Hệ thống chương trình đi từ đơn giản đến phức tạp, từ phát triển các kỹ năng tự phục vụ, kích hoạt nhận thức, kích hoạt ngôn ngữ  đến các kỹ năng tự học tập, tự nhận thức, kỹ năng giao tiếp bậc cao.

>> Hệ thống liên kết hòa nhập tạo độ phủ đủ rộng, giúp các con có không gian hòa nhập, môi trường hòa nhập mầm non trước. Nhờ đó, giúp các con tự tin hòa nhập hiệu quả.

 

II. KHÓA HỌC TRẢI NGHIỆM KỸ NĂNG TƯƠNG TÁC NHÓM

Hoạt động nhóm là một hoạt động ngoại khóa có ý nghĩa rất lớn với trẻ trong quá trình học và trải nghiệm. Thông qua các hoạt động chơi theo nhóm giúp trẻ hiểu được các quy luật chơi, cách chơi luân phiên và rèn được cho trẻ tính kỷ luật, kiên trì, giúp trẻ kiểm soát được các hành vi cá nhân và chủ dộng tương tác với các bạn. Quá trình học can thiệp cá nhân, giúp con có được những nền tảng nhận thức, ngôn ngữ và giao tiếp đến khóa học giúp con hệ thống lại và trải nghiệm thông qua các tình huống có chủ đích, và được xây dựng trên khuôn thước các chương trình cá nhân con đã học nhưng vận dụng vào các hoạt động nhóm. Với tinh thần chủ đạo là tăng cường khả năng tương tác và giao tiếp xã hội cho trẻ, giúp trẻ phát triển vận động, ngôn ngữ, tư duy, kỹ năng giải quyết vấn đề thông qua các hoạt động nhóm Trung Tâm Giáo Dục Trẻ em NGÀY MỚI triển khai chương trình hoạt động nhóm “Bé trải nghiệm kỹ năng tương tác nhóm” cho các bạn học sinh đang can thiệp tại Trung Tâm và hòa nhập tại các điểm Trường Mầm Non.

 

III. KHÓA HỌC PHÁT TRIỂN TƯ DUY NHÓM

 

Chương trình “PHÁT TRIỂN TƯ DUY – RÈN LUYỆN TRÍ THÔNG MINH CHO BÉ” là một chương trình học thực tế và nhiều trải nghiệm, thông qua các tình huống thực tế, hoạt động cụ thể dưới sự dẫn dắt của giáo viên để trẻ được trải nghiệm, được tự khám phá hoạt động và tự rút ra cho mình những bài học cụ thể. Đây là chương trình nằm trong chuỗi “Hệ thống giáo dục nhóm và hòa nhập” được Trung tâm Giáo dục Trẻ em Ngày Mới nghiên cứu trên kinh nghiệm thực tế và lựa chọn những hệ thống bài tập phù hợp với khả năng phát triển của các học sinh đã theo học tại Trung tâm và cũng là khóa học chỉ giành riêng cho các bé đã và đang theo học tại trung tâm.

Với mỗi hoạt động và mỗi buổi học, học sinh và giáo viên đồng thời cùng tư duy và làm ra được những sản phẩm vui tươi và sáng tạo theo ý thích của trẻ. Có thể những hoạt động đấy rất đơn giản nhưng với một buổi học có thời lượng 90 phút mà con tạo ra được những sản phẩm nhỏ nhỏ xinh xinh theo ý tư duy của con cũng là một niềm tự hào đấy bố mẹ ạ!

Thông qua khóa học sẽ tạo sân chơi cho các học sinh có những đặc điểm tương đồng nhau, cùng bổ trợ cho nhau và trang bị cho trẻ những kiến thức nền tảng của tư duy toán học, tư duy không gian và tư duy ngôn ngữ, tiếp cận và phát triển tư duy logic khơi dậy niềm hứng thú với trẻ trên cơ sở thấu hiểu bản chất của các khái niệm và sự ứng dụng các khái niệm để giải quyết vấn đề trong các hoạt động vui tươi thường ngày của bé. Với chương trình này trẻ không chỉ thực hiện đúng theo yêu cầu, trẻ cần phải giải thích được quá trình đi đến kết quả quả, vì sao lại làm được như vậy để thực hành cách diễn đạt suy nghĩ của mình. Các hoạt động thực hành và làm quen kiến thức được đan xen với nhau trong quá trình học giúp trẻ hứng thú với các vấn đề xung quanh cuộc sống.

 

Trung tâm giáo dục trẻ em Ngày Mới, với đội ngũ chuyên gia và giáo viên có kinh nghiệm thực hành thực tiễn trong thời gian dài, cùng quá trình nghiên cứu, làm việc nghiêm túc trên hệ thống trẻ em tại các địa bàn Hà Nội, Hà Tĩnh, Nghệ An. Nhờ đó đã xây dựng và phát triển được hệ thống cá Trung tâm và các điểm trường giáo dục hòa nhập phù hợp cho học sinh:

 

*** Cơ sở 1: Trung tâm giáo dục Ngày Mới (HÀ NỘI )

*** Cơ sở 2: Trung tâm giáo dục Ngày Mới (Diễn Châu – Nghệ An)

*** Cơ sở 3: Trung tâm giáo dục Ngày Mới ( HÀ TĨNH)

*** Cơ sở 4: Trung tâm giáo dục Ngày Mới ( Thanh Xuân - Hà Nội)

 

CÙNG HỆ THỐNG CÁC TRƯỜNG MẦM NON LIÊN KẾT 

HÀ NỘI: Trường mầm non HOA VI – (Văn Chương – Đống Đa – Hà Nội)

HÀ TĨNH:

 Trường mầm non TRÍ ĐỨC   (TP. Hà Tĩnh)

Trường mầm non Quốc tế TRUNG KIÊN  (TP. Hà Tĩnh)

NGHỆ AN: Trường mầm non Sông Hiếu ( Thái Hòa- Nghệ An)

 

VỚI HỆ THỐNG NỀN TẢNG KINH NGHIỆM VÀ CƠ SỞ VẬT CHẤT

Năm 2019 – Trung tâm Giáo dục Trẻ em Ngày Mới quyết tâm đạt mục tiêu Phát triển dự án ĐÁNH GIÁ TÂM LÝ Miễn phí cho 500 học sinh trên địa bàn Nghệ An và Hà Tĩnh với nguồn kinh phí từ Quỹ “Lớp học yêu thương” Do Trung tâm vận hành và nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ các nhà tài trợ với chiến dịch, đánh giá, phát hiện, chẩn đoán và giáo dục hòa nhập cho các học sinh gặp các hội chấn tâm lý phát triển, đặc biệt là các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Những gia đình cần thông tin về Quỹ LỚP HỌC YÊU THƯƠNG vui lòng gọi điện trực tiếp qua số hotline: 0913.333 498 để được hỗ trợ thủ tục và tạo điều kiện tham gia các lớp học của Trung tâm.