Trung tâm Ngày Mới ký hợp tác với Trường Đại học Thủ đô Hà Nội

 

Ngày 30-3-2023, tại Hà Nội, Trung tâm Ngày Mới (Trung tâm hỗ trợ Giáo dục Trẻ em Ngày Mới, Hội Khoa học Tâm lý – Giáo dục Việt Nam) và trường Đại học Thủ Đô đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện về đào tạo nguồn lực nhân sự và chuyên môn.

Tham dự buổi lễ ký kết có PGS.TS Vũ Thị Bích Hiền – Hiệu trưởng Trường Đại học Thủ đô Hà Nội, Ban lãnh đạo Khoa các Khoa học Xã hội và Nhân Văn.

Về phí Trung tâm Ngày Mới, có Th.S Hoàng Văn Quyết – Giám đốc Trung tâm Ngày Mới, Bà Nguyễn Thị Hà – Phó Giám đốc, Bà Nguyễn Thị Thu Huyền – Phó Giám đốc, Bà Trần Thị Mân – Quản lý cơ sở trụ sở chính tại Hà Nội.

Trường đại học Thủ Đô Hà Nội tiền thân là trường cao đẳng sư phạm Hà Nội, là trường đại học đa ngành đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thủ đô và đất nước với hàng vạn giáo viên , giảng viên, chuyên viên là của nhân, thạc sĩ đã tốt nghiệp, đang công tác trên mọi miền Tổ quốc.

Trung tâm Giáo dục Trẻ em Ngày Mới được thành lập năm 2011 theo quyết định số 05/QD –TWH, là đơn vị trực thuộc Hội Khoa học Tâm lý – Giáo dục Việt Nam, có chức năng nghiên cứu, ứng dụng khoa học Tâm lý trong can thiệp sớm và trị liệu tâm lý phát triển cho trẻ em Việt Nam. Trung tâm phát triển với định hướng tiên phong nghiên cứu chuyên sâu về các phương pháp đánh giá tâm lý, can thiệp tâm lý - giáo dục toàn diện cho các bé chậm nói, chậm phát triển; Tạo cho con một không gian ứng dụng hiệu quả thông qua các mô hình cá nhân, mô hình nhóm, mô hình gia đình mới, mô hình hỗ trợ trường mầm non cho bé thực hành các kỹ năng được hỗ trợ và can thiệp, qua đó phát triển đầy đủ các năng lực tương tác, năng lực ngôn ngữ, năng lực tư duy nhân thức, năng lực vận động phù hợp với độ tuổi của bé

Hàng năm Trường ĐH TĐHN và Trung tâm Ngày Mới có những hoạt động ý nghĩa và thiết thực trong chương trình hợp tác

Thứ nhất, về hoạt động và đào tạo cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao của Nhà trường.

Việc ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện năm 2023 là sự tiếp nối và khẳng định mối quan hệ hợp tác uy tín và toàn diện giữa Trung tâm Ngày Mới và trường Đại học Thủ Đô Hà Nội, nhấn mạnh vào mục tiêu cùng hợp tác để phát triển thực hiện hóa triết lý giáo dục, sứ mệnh, tầm nhìn và các giá trị cốt lõi với kỳ vọng tạo cơ hội cho các bạn sinh viên khẳng định trí tuệ và sức công hiến, được tiếp xúc với thị trường việc làm uy tín.

Thứ hai, về nội dung hỗ trợ và hợp tác về chuyên môn, đào tạo thực hành, thực tập; các hoạt động chuyên sâu về thực hành trị liệu, can thiệp.

Theo đó, Trung tâm Ngày Mới sẽ ưu tiên tuyển dụng và tạo mọi cơ hội cho các bạn sinh viên có những việc làm tốt nhất ngay khi mới ra trường, đồng thời trường đại học Thủ Đô cũng khẳng định chất lượng giáo dục thông qua việc giới thiệu các bạn học sinh có thành tích học tập tốt đến học hỏi và làm việc tại Trung tâm Ngày Mới.

Với nền tảng có một hệ thống vững mạnh và uy tín, Trung tâm Ngày Mới có đủ khả năng để tiếp nhận và đào tạo thực hành, thực tập; các hoạt động chuyên sâu về thực hành trị liệu, can thiệp cho nguồn nhân lực mới ra trường đạt chất lượng tốt hoàn thành sứ mệnh mang lại những giá trị tốt đẹp cho trẻ em Việt Nam.

Thứ ba, về lĩnh vực trao đổi các hoạt động về hội thảo chuyên môn, chuyên đề hàng năm tại nhà trường

Việc trao đổi các hoạt động về hội thảo chuyên môn, chuyên đề hàng năm sẽ giúp cho hai bên có điều kiện chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm kiến tạo nên những giá trị tốt đẹp trong sự nghiệp giáo dục của minh.

Chia sẻ về quan điểm hợp tác, Ban giám đốc trung tâm Ngày Mới tin tưởng rằng: Sự hợp tác giữa các Trường đại học và Trung tâm Ngày Mới là một trong những nhiệm vụ được ưu tiên nhằm phát triển chuyên môn, đáp ưng nguồn nhân lực phục vụ cho hoạt động can thiệp trị liệu tại Hệ thống Trung tâm Ngày Mới, khẳng định những giá trị đào tạo đi đôi với thực hành, đào tạo ra thành nghề và các sinh viên có thể tự tin bước vào nghề thông qua thực hành, quan sát và trải nghiệm các môi trường thực tiễn.

Qua đây, Ban giám đốc Trung tâm cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban giám hiệu Nhà trường, đặc biệt là PGS.TS Vũ Thị Bích Hiền - Hiệu trưởng Trường ĐH Thủ Đô Hà Nội và ban lãnh đạo Khoa các Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Thủ Đô Hà Nội đã tạo mọi điều kiện để trung tâm Ngày Mới được ký hợp tác và khẳng định uy tín chất lượng của hệ thống Trung tâm.