NGÀY HỘI TUYỂN DỤNG VÀ TƯ VẤN CAN THIỆP NGHỀ CAN THIỆP TRỊ LIỆU CHO TRẺ RỐI LOẠN PHÁT TRIỂN CỦA TRUNG TÂM NGÀY MỚI (Ngày hội tuyển dụng giáo viên tâm lý trung tâm Ngày Mới)

-------------------------------------------------------

Ngày 30-3-2023, nhận lời mời từ đại học Thủ Đô Hà Nội, Trung tâm Ngày Mới đã tham gia chương trình Ngày hội tuyển dụng giáo viên tâm lý trung tâm Ngày Mới và tư vấn can thiệp nghề can thiệp trị liệu cho trẻ rối loạn phát triển. Đây là một chương trình hết sức ý nghĩa dành cho các bạn sinh viên đặc biệt là sinh viên năm 3,năm 4 định hướng được công việc tương lai cho các em, tạo sự kết nối giữa trung tâm với sinh viên ngày càng gần hơn.Về tham dự chương trình "Ngày hội tuyển dụng giáo viên tâm lý trung tâm Ngày Mới" Th.S Hoàng Văn Quyết – Giám đốc Trung tâm Ngày Mới, Bà Nguyễn Thị Hà – Phó Giám đốc, Bà Nguyễn Thị Thu Huyền – Phó Giám đốc, Bà Trần Thị Mân – Quản lý cơ sở trụ sở chính tại Hà Nội.

Trung tâm Giáo dục Trẻ em Ngày Mới được thành lập năm 2011 theo quyết định số 05/QD –TWH, là đơn vị trực thuộc Hội Khoa học Tâm lý – Giáo dục Việt Nam, có chức năng nghiên cứu, ứng dụng khoa học Tâm lý trong can thiệp sớm và trị liệu tâm lý phát triển cho trẻ em Việt Nam. Trung tâm phát triển với định hướng tiên phong nghiên cứu chuyên sâu về các phương pháp đánh giá tâm lý, can thiệp tâm lý - giáo dục toàn diện cho các bé chậm nói, chậm phát triển; Tạo cho con một không gian ứng dụng hiệu quả thông qua các mô hình cá nhân, mô hình nhóm, mô hình gia đình mới, mô hình hỗ trợ trường mầm non cho bé thực hành các kỹ năng được hỗ trợ và can thiệp, qua đó phát triển đầy đủ các năng lực tương tác, năng lực ngôn ngữ, năng lực tư duy nhân thức, năng lực vận động phù hợp với độ tuổi của bé.


Tại chương trình "Ngày hội tuyển dụng giáo viên tâm lý trung tâm Ngày Mới", các Cán bộ của Trung tâm Ngày Mới đã tư vấn các thông tin chính xác nhất về nghề hoạt động can thiệp – trị liệu cho trẻ rối loạn phát triển và hướng dẫn cho các bạn sinh viên về công việc tương lai của mình.

Không chỉ giải đáp những thắc mắc về ngành nghề hiện tại các bạn đang theo học, đến với gian hàng của Trung tâm Ngày Mới  sinh viên đã được trải nghiệm tham quan các sản phẩm do các bạn nhỏ là học sinh của Trung tâm Ngày Mới thực hiện.

Thông qua hoạt động tư vấn, định hướng việc làm và tham quan các sản tự làm của các bạn học sinh trung tâm Ngày Mới đã giúp cho sinh viên hiểu rằng: “Can thiệp trị liệu cho trẻ đặc biệt là một hành trình gian nam nhưng tình yêu nghề là động lực giúp chúng ta cố gắng mỗi ngày”. Đã có hơn 100 lượt sinh viên cực kỳ năng động, rạng rỡ đến với gian hàng của Trung tâm Ngày Mới để tìm hiểu, tham quan và định hướng nghề nghiệp trong tương lại.

Trung tâm Ngày Mới gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Trường đại học thủ đô Hà Nội đã tạo cơ hội cho Trung tâm được tiếp xúc gần hơn với các bạn sinh viên, giúp cho các ban hiểu được sứ mệnh, ý nghĩa nhân văn của nghề nghề can thiệp trị liệu cho trẻ rối loạn phát triển đồng thời đây cũng được xem là một chương trình mang giá trị về mặt tinh thần cho các bạn học sinh đang có mơ ước trở thành những Trị liệu viên tương lai.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI CHƯƠNG TRÌNH "Ngày hội tuyển dụng giáo viên tâm lý trung tâm Ngày Mới"