Ba nguy cơ của bé chậm nói và dạy bé chậm nói
 1. VẤN ĐỀ CỦA BÉ CHẬM NÓI

Vấn đề số 1: –  Cần dạy bé chậm nói

ĐẾN 2 TUỔI Thấy con không nói líu lo nhưng các bạn cùng tuổi

 Thấy con phải xem điện thoại mới chịu ăn

 Thấy con cầm điện thoại và ít quan tâm đến người lớn nói chuyện….

T hấy con có xu hướng gắn bó với điện thoại hơn mức bình thường (Rất khó bảo nhưng chỉ cần cho mượn điện thoại, con sẽ làm các việc bố mẹ sai bảo)

Vấn đề số 2: –  Cần dạy bé chậm nói

 Con có những biểu hiện hành vi ăn vạ, quấy khóc quá mức

 Con bắt đầu bộc lộ những biểu hiện ít nói, ít tương tác với người khác, không như ngày con mới 3 tháng tuổi, 7 tháng tuổi hoặc 12 tháng đã biết ạ, biết gọi một vài từ

 Con có xu hướng phát triển đi xuống, càng ngày khả năng của con có vẻ yếu hơn?

Vấn đề số 3: –  Cần dạy bé chậm nói

  Theo số liệu thống kê của các bệnh viện Nhi và các Trung tâm can thiệp sớm cho thấy, số lượng trẻ mắc chứng chậm nói gia tăng trong các năm gần đây.

  Tỷ lệ trẻ chậm nói đến thăm khám có nguyên nhân tâm lý chiếm tới 70%, trong khi đó chỉ 30% còn lại do nguyên nhân thực thể. Số lượng bé trai chiếm đến 75% so với bé gái chỉ 25%; tỷ lệ trẻ chậm nói dưới 2 tuổi chiếm 20%, trong khi đó trẻ có độ tuổi từ 2 – 4 tuổi lại chiếm nhiều nhất lên đến 57%.

  Kết quả qua các hoạt động thăm khám cho thấy tỷ lệ phụ huynh cho trẻ xem tivi, ipad với thời gian rất dài từ 3 đến 4 giờ mỗi ngày hiện nay rất cao (chiếm 67%). Và đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến trẻ chậm nói và hạn chế khả năng tương tác cảm xúc ảnh hưởng đến các quan hệ “mẹ – con” trong quá trình chăm sóc con.

Và những vấn đề khác, tác động quanh môi trường, điều kiện gia đình và môi trường vui chơi, lớp học của con đều có thể là tác nhân kích thích…..


 1. LỚP KÍCH HOẠT NGÔN NGỮ CHO BÉ CHẬM NÓI

* Quy trình tiếp nhận học sinh:

– Bước 1: Phụ huynh đăng ký lịch đánh giá tâm lý học sinh, điện thoại: 0913.333 498

– Bước 2: Thực hiện quá trình đánh giá tâm lý phát triển của học sinh để xác định MỨC ĐỘ, NGUYÊN NHÂN, ĐẶC ĐIỂM … của học sinh

– Bước 3: Tư vấn phụ huynh các chương trình can thiệp

– Bước 4: Học sinh tham gia lớp học Kích hoạt ngôn ngữ cho bé chậm nói

* Chương trình lớp học:

– Học sinh trong độ tuổi từ 12 tháng tuổi đến 48 tháng tuổi

– Thời gian lớp học: Từ 4 tháng đến 6 tháng/ 1 liệu trình (Phụ huynh sẽ được tư vấn về thời gian sau khi con tham gia chương trình đánh giá, nhờ có kết quả, các chuyên gia sẽ tư vấn cụ thể và hiệu quả hơn.

* Mục tiêu lớp học:

 LỚP K1: – LỚP KÍCH HOẠT KỸ NĂNG CHƠI VÀ KÍCH HOẠT KỸ NĂNG NGÔN NGỮ BAN ĐẦU

*  Phát triển kỹ năng chơi và kích hoạt ngôn ngữ ban đầu là nền tảng quan trọng trong quá trình phát triển của học sinh. Thông qua các hoạt động trò chơi, giúp con hòa đồng, biết cách chơi, biết cách tương tác, kết nối và gắn kết những giao tiếp ban đầu giữa con với giáo viên, sau đó là con với gia đình và các môi trường lớp học hòa nhập của con.

* Chiến lược can thiệp được thực hiện: Phát triển hệ thống kỹ năng tâm lý vận động – Phát triển hệ thống kỹ năng chơi – Chiến lược kích hoạt hệ thống ngôn ngữ ban đầu và hình thành tương tác, giao tiếp đơn giản.

 Thông qua lớp học, con được hình thành và phát triển hệ thống kỹ năng cơ bản, tạo tiền đề ban đầu về khả năng hòa nhập và phát triển trong giai đoạn tiếp theo.

*  Hình thành và phát triển hệ thống kỹ năng chơi: Hệ thống trò chơi cảm giác, chơi cấu trúc, chơi chức năng; Thông qua phát triển hệ thống kỹ năng chơi, giúp con tương tác và phát triển nền tảng nhận thức

 •  Kích hoạt kỹ năng tương tác và kích hoạt ngôn ngữ ban đầu.


III. NỀN TẢNG THIẾT THỰC CỦA LỚP KÍCH HOẠT NGÔN NGỮ CHO BÉ CHẬM NÓI

Lớp kích hoạt ngôn ngữ cho bé chậm nói tại Trung tâm Giáo dục trẻ em Ngày Mới có vị trí quan trọng trong hệ thống chương trình của Trung tâm. Hiện tại, các cơ sở của Trung tâm đã tổ chức tốt các hoạt động cho lớp kích hoạt ngôn ngữ.

Số liệu thống kê Lớp kích hoạt ngôn ngữ NĂM 2018:

* Trung tâm Ngày Mới Hà Nội: (Địa chỉ: Số 29 ngõ 68 Nam Đồng, Đống Đa, HN), Đạt 250 lượt học sinh đăng ký học tại Trung tâm năm 2018.

* Trung tâm Ngày Mới Hà Tĩnh: (Địa chỉ: Số 44 Nguyễn Xí, P. Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh), Đạt 200 lượt học sinh đăng ký đánh giá chậm nói và 95 lượt học sinh đăng ký học tại Trung tâm năm 2018.

Trung tâm Ngày Mới Diễn Châu: (Số 82, Khối 3, Thị trấn Diễn Châu, tỉnh Nghệ An), Đạt 100 lượt học sinh đăng ký đánh giá và 80 lượt học sinh đăng ký học tại Trung tâm năm 2018.

Đây là những con số thống kê quan trọng trong quá trình hoạt động của Trung tâm, thông qua đó cũng cho thấy CHƯƠNG TRÌNH LỚP HỌC KÍCH HOẠT NGÔN NGỮ CHO BÉ CHẬM NÓI có vai trò rất quan trọng và được sự quan tâm, tin yêu của Quý phụ huynh học sinh tại các tỉnh Hà Nội, Nghệ An và Hà Tĩnh

 1. LIÊN HỆ VÀ TƯ VẤN LỚP KÍCH HOẠT NGÔN NGỮ CHO BÉ CHẬM NÓI

 NĂM 2019 SẮP TỚI. HỆ THỐNG LỚP HỌC KÍCH HOẠT NGÔN NGỮ CHO BÉ CHẬM NÓI ĐƯỢC  BAN GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM TRIỂN KHAI TẠI CÁC ĐỊA ĐIỂM NHƯ SAU:

 1. TRUNG TÂM GIÁO DỤC TRẺ EM NGÀY MỚI – HÀ NỘI
 2. TRUNG TÂM GIÁO DỤC TRẺ EM NGÀY MỚI – DIỄN CHÂU –NGHỆ AN
 3. TRUNG TÂM GIÁO DỤC TRẺ EM NGÀY MỚI – HÀ TĨNH
VÀ CÁC CƠ SỞ TRƯỜNG MẦM NON LIÊN KẾT:
 • TRƯỜNG MẦM NON HOA VI (Văn chương – Hà Nội)
 • TRƯỜNG MẦM NON TRÍ ĐỨC (Nguyễn Biểu – TP Hà Tĩnh)
 • TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ TRUNG KIÊN (Hàm Nghi – TP Hà Tĩnh)
 • TRƯỜNG MẦM NON SÔNG HIẾU ( Thái Hòa- Nghệ An)

Hotline liên hệ: 0913.333 498

Email: [email protected]

Website: Bechamnoi.com