Giới thiệu Lớp K01 –  LỚP KÍCH HOẠT KỸ NĂNG CHƠI VÀ KÍCH HOẠT KỸ NĂNG NGÔN NGỮ BAN ĐẦU

Hướng dẫn đăng ký cho bé đánh giá tâm lý

  1. Giới thiệu Lớp K01:  – Kích hoạt ngôn ngữ cho bé chậm nói

*  Phát triển kỹ năng chơi và kích hoạt ngôn ngữ ban đầu là nền tảng quan trọng trong quá trình phát triển của học sinh. Thông qua các hoạt động trò chơi, giúp con hòa đồng, biết cách chơi, biết cách tương tác, kết nối và gắn kết những giao tiếp ban đầu giữa con với giáo viên, sau đó là con với gia đình và các môi trường lớp học hòa nhập của con.

  • Chiến lược can thiệp được thực hiện: Phát triển hệ thống kỹ năng tâm lý vận động – Phát triển hệ thống kỹ năng chơi – Chiến lược kích hoạt hệ thống ngôn ngữ ban đầu và hình thành tương tác, giao tiếp đơn giản.

  1. Mục tiêu Lớp K01: – Kích hoạt ngôn ngữ cho bé chậm nói

Lớp K01 là lớp kích hoạt toàn diện hệ thống các kỹ năng chơi, tương tác, năng lực nghe hiểu, năng lực tương tác nhóm. Không phải là lớp học giao tiếp. Vì vậy trước khi học ngôn ngữ nói, giao tiếp cần phát triển cho con hệ thống nền tảng trước với những mục tiêu như sau:

* Kích hoạt hệ thống kỹ năng chơi

* Kích hoạt hệ thống các năng lực tương tác nhóm

* Kích hoạt ngôn ngữ hiểu, tiền ngôn ngữ, ngôn ngữ nói từ đơn

* Rèn luyện tổng hợp hệ thống tập trung chú ý, lắng nghe, bắt chước, luân phiên, vui chơi có chủ đích, nghe hiểu, nhận thức xung quanh và cử chỉ điệu bộ phù hợp

* Can thiệp hành vi.

  1. Thời gian chương trình K01: – Kích hoạt ngôn ngữ cho bé chậm nói

* Liệu trình số 01: Thời gian 04 tháng can thiệp tích cực

* Liệu trình số 02: Thời gian 06 tháng can thiệp tích cực

Giáo viên đánh giá và Quản lý chuyên môn quyết định việc lựa chọn liệu trình phù hợp với năng lực tiếp thu của con tại thời điểm tham gia chương trình

Trong quá trình học, nếu con nghỉ lý do cá nhân, Liệu trình sẽ tính trừ đi số buổi con nghỉ học. Tuy nhiên việc học không thông suốt quá trình sẽ dễ ảnh hưởng đến kết quả chung. Do đó phụ huynh lưu ý và cho con tham gia đều các buổi trừ những lý do đặc biệt.

Nền tảng Kích hoạt ngôn ngữ cho bé

 

GIỚI THIỆU VỀ TRUNG TÂM GIÁO DỤC TRẺ EM NGÀY MỚI

Trung tâm Giáo dục Trẻ em Ngày Mới được thành lập năm 2011, là đơn vị trực thuộc Hội Khoa học Tâm lý – Giáo dục Việt Nam, được thành lập theo quyết định số 05/QD –TWH, với giấy phép hoạt động Khoa học công nghệ do Sở Khoa học công nghệ Hà Nội cấp, có chức năng nghiên cứu, ứng dụng khoa học Tâm lý trong can thiệp sớm và trị liệu tâm lý phát triển cho trẻ em Việt Nam.

* Nghiên cứu ứng dụng chương trình đánh giá tâm lý phát triển cho trẻ em: Đánh giá tâm lý phát triển, đánh giá sàng lọc, chẩn đoán và phát hiện sớm các dấu hiệu chậm phát triển của trẻ em.

* Nghiên cứu ứng dụng các chương trình can thiệp sớm, trị liệu hành vi, âm ngữ trị liệu, can thiệp điều hòa giác quan cho trẻ

* Nghiên cứu ứng dụng các chương trình giáo dục nhóm, giáo dục hòa nhập, giáo dục kỹ năng sống cho trẻ chậm phát triển, tự kỷ, tăng động giảm chú ý, chậm nói và khó khăn trong thích nghi với hoạt động lớp Mầm non, Tiểu học tại các Trường.

Trải qua quá trình hình thành và phát triển, Trung tâm Giáo dục Trẻ em Ngày Mới luôn kiên định với mục tiêu trở thành một trong những môi trường đào tạo và can thiệp tâm lý hiệu quả nhất với hệ thống các Trung tâm tại các tỉnh. Cùng với đội ngũ cố vấn chuyên môn, giáo viên can thiệp và hệ thống chương trình giáo dục bài bản, hiện đại, được thiết kế dựa trên cơ sở kinh nghiệm làm việc với trẻ em Việt Nam trên 10 năm và học hỏi, tham khảo các phương pháp giáo dục, can thiệp tâm lý trẻ em tiên tiến trên Thế giới.

SỨ MỆNH: Ứng dụng những Nghiên cứu về Khoa học tâm lý – giáo dục trong việc Đánh giá, Phát hiện, Can thiệp tâm lý và Giáo dục hòa nhập cho một bộ phận trẻ em Việt Nam gặp các Hội chứng tâm lý, góp phần hoàn thiện những Mầm non tương lai của Việt Nam phát triển toàn diện, sống tích cực và xây dựng môi trường xã hội tốt đẹp.

GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH: HOÀNG VĂN QUYẾT

Email: [email protected]  –  Điện thoại: 0913.333 498