KHÓA HỌC BÉ CHẬM NÓI HIỆU QUẢ NHẤT - TRUNG TÂM NGÀY MỚI

Trẻ chậm nói có nhiều dạng và nhiều yếu tố tác động khác nhau, mỗi trẻ có những đặc trưng khác nhau và gia đình cần nhận dạng các đặc điểm phát triển của bé, có sự chỉ dẫn của các chuyên gia tâm lý, bác sĩ Nhi khoa để có những định hướng phù hợp trong phát hiện sớm và can thiệp sớm cho trẻ chậm nói.

MỖI MỐC PHÁT TRIỂN KHÁC NHAU VỚI TRẺ CHẬM NÓI cần có những định hướng hỗ trợ khác nhau và có các khóa học khác nhau để tác động và can thiệp cho trẻ.

Trung tâm Ngày Mới dựa trên nền tảng nghiên cứu và ứng dụng về các khoa học Tâm lý – Giáo dục nhằm xây dựng và định hướng các khóa học cho bé chậm nói hiệu quả nhất. Trên nền tảng đánh giá tâm lý phát triển của trẻ; Định hướng gia đình và kết hợp các bài tập vận dụng các yếu tố tâm lý của trẻ, các phương pháp giáo dục nhằm tác động hiệu quả lên bé chậm nói

Sau đây, Trung tâm Ngày Mới giới thiệu các khóa học bé chậm nói hiệu quả

KHÓA 01 – KÍCH HOẠT KỸ NĂNG VÀ NGÔN NGỮ CHO BÉ CHẬM NÓI

LỚP KÍCH HOẠT KỸ NĂNG CHƠI VÀ KÍCH HOẠT KỸ NĂNG NGÔN NGỮ BAN ĐẦU

* Phát triển kỹ năng chơi và kích hoạt ngôn ngữ ban đầu là nền tảng quan trọng trong quá trình phát triển của học sinh. Thông qua các hoạt động trò chơi, giúp con hòa đồng, biết cách chơi, biết cách tương tác, kết nối và gắn kết những giao tiếp ban đầu giữa con với giáo viên, sau đó là con với gia đình và các môi trường lớp học hòa nhập của con.
* Chiến lược can thiệp được thực hiện: Phát triển hệ thống kỹ năng tâm lý vận động – Phát triển hệ thống kỹ năng chơi – Chiến lược kích hoạt hệ thống ngôn ngữ ban đầu và hình thành tương tác, giao tiếp đơn giản.
ĐỐI TƯỢNG THAM GIA LỚP K01:
- Các bé trong độ tuổi từ 20 - 40 tháng tuổi chưa có ngôn ngữ
- Các bé có biểu hiện chậm nói, hiếu động, chưa có kỹ năng chơi
- Các bé thích chơi tự do, không ngồi yên một chỗ, chưa biết cách tham gia các hoạt động tại Trường mầm non
MỤC TIÊU LỚP K01:
Lớp K01 là lớp kích hoạt toàn diện hệ thống các kỹ năng chơi, tương tác, năng lực nghe hiểu, năng lực tương tác nhóm. Không phải là lớp học giao tiếp. Vì vậy trước khi học ngôn ngữ nói, giao tiếp cần phát triển cho con hệ thống nền tảng trước với những mục tiêu như sau:
* Kích hoạt hệ thống kỹ năng chơi
* Kích hoạt hệ thống các năng lực tương tác nhóm
* Kích hoạt ngôn ngữ hiểu, tiền ngôn ngữ, ngôn ngữ nói từ đơn
* Rèn luyện tổng hợp hệ thống tập trung chú ý, lắng nghe, bắt chước, luân phiên, vui chơi có chủ đích, nghe hiểu, nhận thức xung quanh và cử chỉ điệu bộ phù hợp
* Can thiệp hành vi.

KHÓA 2 – PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG BÉ CHẬM NÓI

KHÓA HỌC PHÁT TRIỂN NGÔN NGỮ

- Lớp học K02 dành cho các học sinh đã hoàn thiện chương trình K01 tại Trung tâm – Chương trình kích hoạt kỹ năng chơi và kích hoạt ngôn ngữ ban đầu.
- Đối với các học sinh có đánh giá đầu vào đạt từ 75% về chỉ số phát triển trở lên, đã có hệ thống ngôn ngữ đơn giản và có những kỹ năng chơi cơ bản, sẽ không cần trải qua thời gian học chương trình K01
- Chương trình K02 là chương trình Phát triển kỹ năng chơi và mở rộng hệ thống ngôn ngữ, vì vậy Trung tâm sẽ tập trung phát triển những nền tảng ngôn ngữ vững chắc, hiệu quả với khả năng biết về từ vựng, hiểu về từ vựng và vận dụng một cách có hiệu quả, linh hoạt trong phát âm và giao tiếp đơn giản cho con.

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA LỚP K02:
- Các bé trong độ tuổi từ 24 tháng tuổi
- Các bé mới bắt đầu có ngôn ngữ nhưng hạn chế, ít giao tiếp, không chủ động khi giao tiếp, khi nào có nhu cầu mới nói, không có nhu cầu thì không thể hiện
- Các bé có biểu hiện nói tiếng Anh, tiếng Việt lẫn lỗn, có biểu hiện rối loạn phát triển ngôn ngữ
MỤC TIÊU LỚP K02:
Lớp K02 là lớp học sử dụng các phương pháp giáo dục sớm, thẻ tranh… nhằm trang bị cho con vốn ngôn ngữ và tương tác như sau:
* Phát triển vốn từ vựng thông qua ba mục tiêu trong thang nhận thức: Biết – Hiểu - Ứng dụng.
* Phát triển hệ thống kỹ năng chơi sang giai đoạn thứ 2: Các trò chơi kết hợp và liên hoàn
* Rèn luyện tổng hợp hệ thống tập trung chú ý, lắng nghe, bắt chước, luân phiên, vui chơi có chủ đích, nghe hiểu, nhận thức xung quanh và cử chỉ điệu bộ phù hợp
* Can thiệp hành vi.

KHÓA 3 – PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG VÀ TƯ DUY GIAO TIẾP CHO BÉ CHẬM NÓI

KHÓA HỌC PHÁT TRIỂN GIAO TIẾP
- Lớp học K03 dành cho các học sinh đã hoàn thiện chương trình K02 tại Trung tâm
- Đối với các học sinh có đánh giá đầu vào đạt từ 85% về chỉ số phát triển trở lên, đã có hệ thống ngôn ngữ đơn giản và có những kỹ năng chơi cơ bản, sẽ không cần trải qua thời gian học chương trình K02
- Chương trình K03 là chương trình Phát triển Câu và tương tác giao tiếp thông qua sử dụng vốn câu, hiểu tình huống giao tiếp, biết các đối tượng giao tiếp khác nhau và thực hiện các hoạt động giao tiếp đơn giản hiệu quả.
- Phát triển kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp hiểu quả theo ngữ cảnh.
ĐỐI TƯỢNG CÁC BÉ THAM GIA KHÓA HỌC
- Các bé trong độ tuổi từ 36 tháng
- Các bé đã có ngôn ngữ nhưng lười giao tiếp, giao tiếp thụ động, hạn chế giao tiếp
- Các bé giao tiếp tiếng Anh, tiếng Việt lẫn lộn, có biểu hiện rối loạn giao tiếp
- Ít giao tiếp với bạn ở lớp, không ghi nhớ những gì được học trên lớp
- Bé chưa biết kể các câu chuyên ở trường mầm non cho bố mẹ hoặc cho các bạn nghe...
MỤC TIÊU LỚP K03:
Lớp K03 là lớp học sử dụng các phương pháp giáo dục sớm, thẻ tranh… nhằm trang bị cho con vốn ngôn ngữ và tương tác như sau:
* Phát triển vốn từ vựng thông qua ba mục tiêu trong thang nhận thức: Biết – Hiểu - Ứng dụng.
* Phát triển hệ thống các mẫu câu giao tiếp thông qua các tình huống khác nhau
* Các hoạt động trải nghiệm và rèn luyện kỹ năng giao tiếp thông qua các hoạt động.
* Rèn luyện tổng hợp hệ thống tập trung chú ý, lắng nghe, bắt chước, luân phiên, vui chơi có chủ đích, nghe hiểu, nhận thức xung quanh và cử chỉ điệu bộ phù hợp
* Can thiệp hành vi.

------------------------------------------------------------------------------
CÁC KHÓA HỌC CHO BÉ CHẬM NÓI HIỆU QUẢ - TRUNG TÂM NGÀY MỚI

Trung tâm Giáo dục Trẻ em Ngày Mới được thành lập năm 2011 theo quyết định số 05/QD –TWH, là đơn vị trực thuộc Hội Khoa học Tâm lý – Giáo dục Việt Nam, có chức năng nghiên cứu, ứng dụng khoa học Tâm lý trong can thiệp sớm và trị liệu tâm lý phát triển cho trẻ em Việt Nam.

     Trung tâm phát triển với định hướng tiên phong nghiên cứu chuyên sâu về các phương pháp đánh giá tâm lý, can thiệp tâm lý - giáo dục toàn diện cho các bé chậm nói, chậm phát triển; Tạo cho con một không gian ứng dụng hiệu quả thông qua các mô hình cá nhân, mô hình nhóm, mô hình gia đình mới, mô hình hỗ trợ trường mầm non cho bé thực hành các kỹ năng được hỗ trợ và can thiệp, qua đó phát triển đầy đủ các năng lực tương tác, năng lực ngôn ngữ, năng lực tư duy nhân thức, năng lực vận động phù hợp với độ tuổi của bé.

------------------------------------------------------------

TRUNG TÂM GIÁO DỤC TRẺ EM NGÀY MỚI
Giám đốc chuyên môn: 
Thạc sĩ Tâm lý lâm sàng - Hoàng Văn Quyết
Phó giám đốc: 
Thạc sỹ, Giảng viên - Nguyễn Thị Hà

???? Số 2, Ngõ 98, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
☎️ 0942260617
???? Số 82, Khối 3, Thị trấn Diễn Châu, Diễn Châu, Nghệ An
☎️ 0988701626
???? Số 186, đường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh.
☎️ 088 688 9192
???? Khối 6, Thị trấn Cầu Giát, Quỳnh Lưu, Nghệ An
☎️ 0987 34 6363
???? Cơ sở TX THÁI HÒA - Trường Mầm Non Sông Hiếu
☎️ 096 164 9299
Hotline: 0913.333.498 - Website: Ngaymoiedu.com.